Hiến pháp năm 1946 và sự kế thừa, phát triển trong các Hiến pháp Việt Nam (Hà Nội, 1998)
Chuyên luận sưu tập những bài viết của các nhà nghiên cứu luật pháp, các nhà hoạt động chính trị về tính chất, nội dung và ý nghĩa của bản hiến pháp 1946 của Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa nhân dịp kỷ niệm 50 năm sự ra đời của nó. Ngoài ra sách còn có phần phụ lục về các bản hiến pháp Việt Nam các năm 1946, 1959, 1980, 1992... đánh dấu từng chặng đường phát triển của xã hội Việt Nam.
Keywords: Constitutions, state; Vietnam