(untitled) - Vũ, Đăng Độ (Hà Nội, 1997)
Sách giới thiệu một số khái niệm cơ bản nhất về môi trường như sinh quyển và các thành phần của nó (khí quyển, thủy quyển, thạch quyển), hệ sinh thái và các yếu tố sinh thái, ảnh hưởng của con người lên hệ sinh thái ở khía cạnh tiêu cực là ô nhiễm môi trường mà nội dung chủ yếu được sách trình bày là ô nhiễm môi trường vì các hóa chất và việc xử lý chúng dựa trên các quá trình hóa học
Keywords: Pollutants,Pollution; Environmental aspects