Nghiệp vụ vận tải bảo hiểm ngoại thương - Triệu Hồng Cẩm (Thống Kê, 1997)
Sách cung cấp những khái niệm về vận tải, vận tải ngoại thương, các phương thức vận tải (vận tải biển, vận tải sông, vận tải hàng không...). Đồng thời đề cập đến những khái niệm và nguyên tắc chung về bảo hiểm, đặc biệt nhấn mạnh đến nghiệp vụ mua bảo hiểm cho hàng hóa trong quá trình chuyên chở bằng đường biển