Dầu khí và dầu khí ở Việt Nam - Trần Mạnh Trí (KHKT, 1996)
Sách cung cấp những kiến htức cơ bản về dầu khí nói chung như bản chất hóa học và vật lý, các sản phẩm từ dầu mỏ và khí hydrocarbon. Đồng thời, sách cũng cung cấp những thông tin về ngành dầu khí còn non trẻ nhưng đầy hứa hẹn của Việt Nam nói riêng