Lý thuyết điều khiển tự động hiện đại - Nguyễn Thương Ngô (KHKT, 1999)
Sách đề cập đến các phương pháp thông dụng và đơn giản để xác định thông số tối ưu của các cơ cấu điều khiển nói chung hay các bộ điều chỉnh nói riêng. Đồng thời, sách còn đề cập đến phương pháp quy hoạch của Bellman, nguyên lý cực đại của Pontryagin, ứng dụng của phương trình Ricatti trong việc tổng hợp các hệ điều khiển và điều chỉnh. Sau cùng, sách giới thiệu về điều khiển thích nghi trong việc hệ thống hóa