(untitled) - Nguyễn, Minh San (Hà Nội, 1996)
Sách gồm 9 chương. 1) bàn sơ qua về phần cứng của IBM PC bao gồm Rom BIOS và các ngắt (Interrupt) của BIOS. 2) giới thiệu về DOS (Disk operating system: Hệ điều hành đĩa) và các ngắt của DOS. 3) chỉ cách cài đặt máy tính cho dễ sử dụng hơn, trong đó bàn đến hai tập tin config.sys và autoexet.bat. 4) duyệt qua ngôn ngữ ASSEMBLER. 5) dành trọn cho một chương trình gà rối, mang tên debug. 6) trình bày nhiều chương trình ngắn nhưng tiện dụng như hoán đổi các cổng (port), đổi dạng con trỏ và làm mất tác dụng phiếm PrtSc. 7) trình bày một số chương trình đọc các tập tin trên đĩa. 8) bàn đến các chương trình để tạo các tập tin trên đĩa. 9) giới thiệu một số chương trình khá tế nhị như hoán đổi hai kiểu hiện màn hình đơn sắc và màucho các chương trình đen trắng và mở rộng RAM đến 704k byte. Ngoài ra sách còn có phần phụ lục như: Phụ lục A cho bảng ký tự ASCII, phụ lục B cho bảng mã ASCII mở rộng, phụ lục C tóm tắt các chỉ thị, phụ lục D liệt kê các chỉ dẫn, phụ lục E và F lần lượt nhận dạng các ngắt của BIOS và của DOS, phụ lục G bàn riêng về ngắt quan trọng nhất của DOS, phụ lục H chứa bảng mã scan của bàn phiếm
Keywords: assembler language ( computer program language )