Con mắt thơ : - Đỗ, Lai Thúy (Giáo dục, 1997)
Sách gồm 2 phần: Phần chính văn 243 trang, 8 chương viết về 8 từng tác giả. Là cuốn sách mới nhất viết về Thơ Mới do vậy nội dung sách có nhiều điểm kế thừa và ' thoáng ' hơn so với những tác giả khác. Ngoài ra sách còn dành 116 trang phụ lục đăng lại những bài tùy bút, bút kí văn học của các nhà thơbạn hữu nói về nhau. Đây là phần tham khảo quí để chúng ta nghiên cứu phong trào Thơ Mới.