Ngữ âm - âm vị học - Peter Roach (Trẻ, 1998)
Sách bàn về việc xác định và miêu tả âm vị tiếng Anh, khảo sát nguyên âm, phụ âm; cách phát âm tiếng Anh, âm vị và các ký hiệu theo lý thuyết . Sách cũng khảo sát các đơn vị ngữ âm lớn như âm tiết, trọng âm và ngữ điệu