Những vấn đề thi pháp Dostoievski - Bakhtin, M. (Giáo dục, 1998)
Sách đem lại một cái nhìn mới mẽ không chỉ đối với sáng tác của nhà văn hiện thực kiệt xuất mà còn đối với văn học nghệ thuật nói chung, đối với mối quan hệ giữa văn học và hiện thực nói chung.