Chương dân thi thoại : - Phan, Khôi (Nhà xuất bản Đà Nẵng, 1998)
Sách dành một phần phân tích và bình những bài thơ hay trong làng thơ Việt Nam và tích dẫn một số giai thoại thơ đăng tải trong các báo đương thời. Chú ý: có một số từ/câu trong một số bài thơ trích dẫn có dị biệt so với những bài thơ đã được quảng bá trong các sách giáo khoa, các giáo trình Đại học.