Tâm lí học lứa tuổi và tâm lí học Sư phạm : - Lê, Văn Hồng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 1998)
Sách trình bày qua hai phần: * Phần tâm lý học lứa tuổi trình bày các hiện tượng và quy luật tâm lý theo các lứa tuổi, qua đó nêu lên nguyên nhân, động lực của sự phát triển tâm lý cùng những đặc trưng tâm lý qua các giai đoạn phát triển. * Phần tâm lý học sư phạm nghiên cứu các hiện tượng và quy luật tâm lý dưới ảnh hưởng của tác động sư phạm, chủ yếu là dạy học và giáo dục