(untitled) - Tarimo, E (Tp. HCM, 1998)
Sách tóm tắt những điểm chính của cách tiếp cận chăm sóc sức khỏe ban đầu và ý nghĩa của cách tiếp cận này đối với hệ thống chăm sóc y tế; xem xét lại những khuyến nghị đặc biệt được trình bày và thảo luận tại hội nghị Alma-Alta về những yếu tố chính gây nên sự cản trở trong việc thực hiện chăm sóc sức khỏe ban đầu; và sau cùng là xác định bốn lĩnh vực then chốt cần sư cải cách quan trọng về chiến lược để đạt được mục đích sức khỏe cho mọi người. Đó là: những hướng đối tác về một khế ước xã hội mới và luật đạo đức; sự nỗ lực đặc biệt để đến được những người bị thiệt thòi và theo đuổi công bằng; những cố gắng mới nhằm nâng cao chất lượng và tính hiệu quả của dịch vụ y tế, cả y tế công lẫn tư; và suy nghĩ lại việc thiết lập ưu tiên
Keywords: national health programmes,primary health care