Một số vấn đề về mối quan hệ giữa dân số và sự phát triển - Trần, Cao Sơn (Khoa học - Xã hội, 1997)
Sách trình bày về vấn đề dân số và phát triển ở một số tộc người; mối quan hệ giữa dân số và việc làm; dân số và vấn đề nguồn nhân lực; vai trò của nam giới trong việc làm giảm mức sinh; ...; đồng thớiach cũng giới thiệu vấn đề về dân số và phát triển của một số quốc gia trong khu vực Châu á - Thái Bình Dương như Trung Quốc, Hàn Quốc và đặc biệt so sánh giữa Việt Nam và các nước Đông Nam á