Sự phân bố của rong phiêu sinh trong các sông rạch tỉnh Cần Thơ (Luận án Thạc sĩ Khoa học Sinh vật học và môi trường, chuyên ngành Sinh vật học và Môi trường) - Phạm thị Nga (Trường ĐH Cần Thơ, 1998)
Công trình khảo sát sự phân bố của rong phiêu sinh (thực vật hạ đẳng, cơ thể chưa chuyển hóa thành rễ, thân, lá, nên còn được gọi là tản) tại các khu vực sông Hậu, các sông rạch của vùng có canh tác nông nghiệp, các sông rạch có nước thải của các nhà máy đổ ra và các khu dân cư ven chợ... nhằm làm cơ sở khoa học cho việc sử dụng và bảo vệ môi trường nước