Mật số và cường độ hoạt động của vi sinh vật trong đất canh tác (Thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) (Luận án Thạc sĩ Khoa học Sinh vật học và môi trường, chuyên ngành Sinh vật học và Môi trường) - Trần Văn Sanh (Trường ĐH Cần Thơ, 1998)
Công trình khảo sát mật số ba nhóm vi sinh vật: vi khuẩn, xạ khuẩn, nấm mốc và các hoạt động như hô hấp, hoạt động tổng số (hoạt động enzym thủy phân), chuyển hóa đạm của chúng trên đất có luân canh (1 đậu nành - 1 lúa) cũng như đất không luân canh (trồng 2 vụ lúa)