Ảnh hưởng của thời gian ngập nước trên độ sống sót của Bradyrhizobium japonicum trong đất sét acid (Luận án Thạc sĩ Khoa học Sinh vật học và môi trường, chuyên ngành Sinh vật học và Môi trường) - Dương Thanh Long (Trường ĐH Cần Thơ, 1998)
Công trình nghiên cứu mật số vi khuẩn Bradyrhizobium japonicum sống sót sau khi chủng vào đất sét acid ngập nước ba phương pháp: phương pháp đếm sống, phương pháp đếm số khả hữu và phương pháp trồng cây bẫy sinh vật. Từ đó khuyến cáo nông dân trồng đậu nành tại những thửa ruộng ngập nước trên ba tháng, nếu muốn đạt năng suất cao thì phải chủng lại dòng vi khuẩn trên cho đậu nànhở mỗi vụ trồng sau