Điều tra các mô hình canh tác trên hệ sinh thái rừng ngập tại lâm trường sông Trẹm và lâm ngư trường 184 - Minh Hải (Luận án Thạc sĩ Khoa học Nông nghiệp, chuyên ngành Nông học) - Huỳnh, Minh Hoàng (Trường Đại học Cần Thơ, 1997)
Công trình nghiên cứu hiện trạng các mô hình canh tác và các điều kiện tự nhiên - kinh tế xã hội liên quan đến các mô hình canh tác ở vùng sinh thái rừng ngập mặn; phân tích điều kiện phát triển các mô hình canh tác, các yếu tố thuận lợi, khó khăn chủ yếu của từng mô hình; tính toán hiệu quả kinh tế của các mô hình. Qua đó đánh giá khả năng thích nghi của các mô hình canh tác có hiệu quả kinh tế:1) Hệ sinh thái rừng tràm: Mô hình Tràm - Cá, Tràm - Lúa - Cá. 2) Hệ sinh thái rừng ngập mặn: Mô hình Đước - Tôm