Tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến sự nẩy mầm, và những yếu tố làm lão suy hạt giống lên các giống đậu nành (Luận án Thạc sĩ Nông học, chuyên ngành Nông học) - Trương Trọng Ngôn (Trường ĐH Cần Thơ, 1997)
Công trình cung cấp một số phương pháp duy trì sức sống cũng như nâng cao phẩm chất của hạt đậu nành trong thời gian dài tồn trữ, nhất là trong việc duy trì các nguồn gen quý trong tập đoàn, qua tiến hành các thí nghiệm về nhiệt độ, nồng độ oxygen, áp suất thẩm thấu...