Khả năng phát triển của đậu xanh (Vigna radiata (L.) Wilck) trồng trên đất ruộng trong điều kiện không tưới vào mùa khô tại Đồng Bằng Sông Cữu Long (Luận án Thạc sĩ Khoa học Nông nghiệp, chuyên ngành Nông học) - Dương Minh (Trường ĐH Cần Thơ, 1997)
Công trình nghiên cứu và đánh giá khả năng phát triển của các giống đậu xanh trồng trong điều kiện có và không có nước tưới vào mùa khô tại đồng bằng để từ đó chọn giống đậu có khả năng chống chịu khô hạn tốt, phù hợp với các mô hình canh tác Lúa - Đậu xanh trong vụ Đông Xuân và Xuân Hè ở ĐBSCL; đồng thời khảo sát các biện pháp canh tác đậu xanh trong điều kiện không tưới như: làm đất, phủ rơm và biện pháp gieo, tác động đến khả năng phát triển của cây đậu nhằm chọn biện pháp tối ưu cho các mô hình trồng đậu xanh không tưới vào mùa khô