Bước đầu nghiên cứu và sử dụng các loài nấm ký sinh trên cỏ hòa bản trong ruộng lúa của tỉnh Trà Vinh (Luận án Thạc sĩ Khoa học Nông nghiệp, chuyên ngành Nông học) - Trần Thị Yến Hương (Trường ĐH Cần Thơ, 1997)
Công trình cung cấp biện pháp phòng trừ sinh học cỏ dại bằng cách sử dụng các loài nấm ký sinh trên cỏ qua việc thu thập, phân lập, định danh và đánh giá khả năng gây bệnh của các loài nấm ký sinh trên một số loài cỏ hòa bản quan trọng trong ruộng lúa ở tỉnh Trà Vinh