Điều tra hiện trạng sử dụng nông dược trên cải xà lách xoong (Nasturtium officinale 1) Tại huyện Bình Minh (Vĩnh Long) và tìm biện pháp kỹ thuật sản xuất rau an toàn (Luận án Thạc sĩ Khoa học, chuyên ngành Nông học) - Nguyễn Văn Quyền (Trường ĐH Cần Thơ, 1998)
Công trình điều tra và ghi nhận các loại thuốc bảo vệ thực vật được người dân sử dụng trong việc trồng rau xà lách xoong tại xã Thuận An, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long, nhất là các loại thuốc có khả năng gây ô nhiễm môi trườnmg và có độ độc cao; bước đầu đưa ra giải pháp kỹ thuật sản xuất rau an toàn cho người tiêu dùng như thay đổi chủng loại thuốc bảo vệ thực vật và bón phân hợp lý, hạn chế dùng phân hóa học cũng như áp dụng các biện pháp hạn chế ảnh hưởng dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và Nitrat trước khi sử dụng rau xà lách xoong