Nghiên cứu sinh học và bước đầu đánh giá mức độ gây thiệt hại của một số giống lúa cỏ (Luận án Thạc sĩ Khoa học Nông nghiệp, chuyên ngành Nông học) - Lê Văn Thiệt (Trường ĐH Cần Thơ, 1998)
Công trình nghiên cứu về đặc tính sinh học và sinh môi của các giống lúa cỏ - một dịch bệnh đang phát triển gây hại trên giống lúa trồng: khảo sát và so sánh đặc tính nông học, xác định miên trạng hạt sau thu hoạch cũng như độ sống sót của 10 giống lúa cỏ và hai giống lúa trồng sau khi chôn ở hai chế độ đất (đất ngập nước liên tục và đất ẩm); đồng thời bước đầu đánh giá mức độ gây hại của một số giống lúa cỏ trên giống lúa trồng IR64