Bước đầu khảo sát tình hình nhiễm Salmonelle và E. Coli trên trứng vịt ở các lò ấp tỉnh Sóc Trăng (Luận án Thạc sĩ Khoa học Nông nghiệp, chuyên ngành Thú y) - Phan Thanh Phong (Trường ĐH Cần Thơ, 1997)
Công trình khảo sát về tình hình nhiễm vi khuẩn trên trứng vịt ấp do hai loại vi khuẩn đường ruột gây nên bệnh phó thương hàn và tiêu chảy ở vịt (Salmonella và E. Coli) và đề ra những biện pháp phòng chống thích hợp: 1) Nuôi vịt giống trong điều kiện môi trường tốt, tiêm phòng đầy đủ các bệnh truyền nhiễm, cho ăn đầy đủ dưàng chất. 2) Vệ sinh chuồng nuôi, giữ sạch sẽ chất lót chuồng, thu nhặt và bảo quản trứng tốt trước khi đưa đến lò ấp, trữ trong phòng lạnh 10 độ C nếu phải trữ lâu. 3) Vẹ sinh dụng cụ ấp trứng. 4) Xông sát trùng trứng trước khi đưa vào ấp