(untitled) - Phan Thanh Phong (Cần Thơ, 1997)
Công trình khảo sát về tình hình nhiễm vi khuẩn trên trứng vịt ấp do hai loại vi khuẩn đường ruột gây nên bệnh phó thương hàn và tiêu chảy ở vịt (Salmonella và E. Coli) và đề ra những biện pháp phòng chống thích hợp: 1) Nuôi vịt giống trong điều kiện môi trường tốt, tiêm phòng đầy đủ các bệnh truyền nhiễm, cho ăn đầy đủ dưàng chất. 2) Vệ sinh chuồng nuôi, giữ sạch sẽ chất lót chuồng, thu nhặt và bảo quản trứng tốt trước khi đưa đến lò ấp, trữ trong phòng lạnh 10 độ C nếu phải trữ lâu. 3) Vẹ sinh dụng cụ ấp trứng. 4) Xông sát trùng trứng trước khi đưa vào ấp
Keywords: ducks,poultry - breeding,poultry - feeding and feeds,poultry - virus diseases,veterinary medicine