(untitled) - Trần Văn Sáu (Cần Thơ, 1997)
Công trình điều tra, khảo sát, và so sánh hiệu quả kinh tế của các mô hình canh tác (canh tác 2 vụ lúa, canh tác 2 vụ lúa + màu, canh tác 2 vụ lúa + cá và canh tác 3 vụ lúa) ở hai huyện Ô Môn và Thốt Nốt; đồng thời đề nghị: 1) Đối với vùng đất phù sa ven sông, nước ngập nông, nên áp dụng hệ thống canh tác 2 vụ lúa + 1 vụ mùa/năm. 2) Đối với vùng đất phèn nhẹ, nước ngập vừa, nên áp dụng hệ thống canh tác 2 vụ lúa/năm .3) Đối với vùng đất phèn nặng, nước ngập sâu, nên áp dụng hệ thống canh tác 2 vụ lúa hoặc 2 vụ lúa + cá/năm. Cuối cùng không nên thực hiện 3 vụ lúa/năm (hiệu quả kinh tế không cao)
Keywords: agriculture - economic aspects,cropping systems