(untitled) - Nguyễn, Hữu Thanh (Cần Thơ, 1997)
Qua quá trình thí nghiệm các kiểu canh tác trên đất phèn nhiễm mặn trong mùa khô có thời gian mưa trên 6 tháng, phân tích hiệu quả kinh tế và thông qua việc sử dụng kỹ thuật GIS trong đánh giá đất đai, công trình cung cấp bốn kiểu sử dụng đất đai có triển vọng cho vùng đất phèn nhiễm mặn ở ĐBSCL trong mùa khô là khóm, khóm xen trúc, lúa mùa và hệ thống lúa - cá. Ngoài ra, công trình cũng nhấn mạnh đến việc đào hệ thống mương trong ruộng và chỉ nên canh tác một vụ lúa mùa nuôi xen cá đồng. Đối với các loại cây trồng cạn như khóm, mía, trúc nên trồng trên liếp cao để tránh ngập úng; riêng canh tác mía, đất liếp phải để rửa ít nhất một năm bằng nước mưa
Keywords: plants, effect of soil acidity on,soil acidity,soil chemistry,soil science