Nhân giống tính đu đủ (Carica papaya L.) bằng phương pháp cấy mô (Luận án Thạc sĩ Khoa học Nông nghiệp, chuyên ngành Nông học) - Đặng Phương Trâm (Trường ĐH Cần Thơ, 1997)
Công trình nghiên cứu và cung cấp một quy trình nhân giống vô tính cây đu đủ bằng phương pháp cấy mô (nuôi cấy in vitro), với hai phương thức nhân giống vô tính từ chồi ngọn và tái sinh phôi vô tính từ mô rễ để giữ được sự nguyên vẹn của nguồn gen ban đầu và nhanh chóng có số lượng lớn cây giống không bị sự phân ly giới tính làm thoái hóa