Bước đầu chuẩn đoán xác định virus gây bệnh dịch tả vịt ở tỉnh Cần Thơ và nghiên cứu hiệu lực miễn dịch phòng bệnh của vaccin khi áp dụng theo các quy trình tiêm chủng khác nhau ở điều kiện sản xuất : - Nguyễn Đức Hiền (Trường ĐH Cần Thơ, 1997)
Công trình phân lập và giám định virus dịch tả vịt, xác định một số đặc điểm bệnh DTV, đồng thời xác định thời điểm thích hợp để chủng ngừa lần đầu (vào 14 ngày tuổi) cũng như phương pháp áp dụng vaccin DTV do Cty Thuốc thú y TW II sản xuất (nhỏ mắt hoặc tiêm bắp cho vịt con 1 ngày tuổi. Tuy nhiên, chủng vaccin 2 lần cách nhau 3 tuần bằng cách tiêm bắp cho tỷ lệ bảo hộ cao hơn