(untitled) - Lăng Ngọc Huỳnh (Cần Thơ, 1997)
Qua quá trình khảo sát, công trình cung cấp những kiến thức cơ bản về sự tăng trưởng - phát triển xương phôi của vịt xiêm như mối tương quan thuận và khá chặt chẽ giữa trọng lượng trứng và trọng lượng phôi ở những trứng có trọng lượng trung bình, ngày bắt đầu hóa xương là ở ngày ấp thứ 12 và được thực hiện trong vòng 6 ngày (ngoại trừ xương ức), xương dài tăng trưởng nhanh nhất, kế đó là xương dẹp và sau cùng là xương ngắn. Trong dung dịch lòng đỏ và trắng lượng calci, phosphore giảm đều ở các tuần ấp và cho đến khi vịt nở lượng calci chứa trong lòng đỏ vẫn chưa sử dụng hết
Keywords: ducks,poultry - breeding,poultry - feeding and feeds,veterinary medicine