Hiệu quả kinh tế kỹ thuật nuôi thịt các loại ngan trong điều kiện Đồng Bằng Sông Cửu Long (Luận án Thạc sĩ Khoa học Nông nghiệp, chuyên ngành Chăn nuôi) - Huỳnh Hữu Chí (Trường ĐH Cần Thơ, 1997)
Công trình khảo sát, so sánh hiệu quả kinh tế - kỹ thuật nuôi thịt bốn loại ngan: ngan V,ngan P, ngan PV và ngan VP; đồng thời xác định *) Nuôi ngan P có hiệu quả kinh tế nhất nếu dùng làm nguyên liệu chế biến thực phẩm công nghiệp hoặc cung cấp cho thị trường miền Bắc, nuôi ngan VP cung cấp cho thị trường bán lẻ ở ĐBSCL **) Bổ sung rau muống làm giảm hệ số chuyển hóa thức ăn, giảm giá thành sản xuất, đảm bảo lợi nhuận cho người nuôi ***) Ngan thích hợp nuôi sàn trên mặt ao, có sức chống chịu bệnh tật cao, là đối tượng nuôi tốt trong mô hình AC hoặc VAC