(untitled) - Lê Văn Tín (Cần Thơ, 1998)
Công trình nghiên cứu, điều tra về bệnh dịch tả trên vịt do một virus thuộc nhóm Herpes virus (ADN virus) mà người chăn nuôi thường gọi là bệnh "phù đầu" hay "mắt đỏ". Công trìng cung cấp những kiến thức về bệnh tích đại thể và vi thể của bệnh dịch tả này, đồng thời giới thiệu các vaccin DTV phòng bệnh như vaccin DTV giảm độc qua thai trứng vịt do Xí nghiệp thuốc thú y TW II sản xuất (tiêm dưới da cho vịt con và vịt lớn), Vaccin DTV đông khô gốc Trung Quốc, Vaccin Duk của hãng Rhone Merieux (Pháp) (chủng lần 1 ở 7 tuần tuổi và lần 2 ở 11 tuần tuổi), Vaccin Kapevac của hãng Sanofi Animal Health (Pháp) (tiêm dưới da cổ vịt)
Keywords: ducks,poultry - breeding,poultry - virus diseases,veterinary medicine