Cải tiến năng suất và chất lượng thân thịt heo địa phương Cần Thơ bằng phương pháp lai cải tiến (Luận án Thạc sĩ Khoa học Nông nghiệp, chuyên ngành Chăn nuôi) - Nguyễn Văn Biết (Trường Đại học Cần Thơ - Khoa Nông nghiệp, 1997)
Công trình nghiên cứu năng suất và chất lượng thân thịt heo bằng phương pháp lai giữa heo Yorshire và heo địa phương xác định con lai F1 có khả năng tăng trưởng tốt và bộc lộ được nhiều ưu thế lai, giảm giá thành sản xuất (vì giảm được thời gian mổ thịt từ 12 tháng xuống còn 9 tháng). Tuy nhiên, muốn tăng năng suất và chất lượng heo thịt phải chú trọng đến việc hỗ trợ thức ăn hỗn hợp, cải thiện kỹ thuật nuôi dưàng chăm sóc, tăng hiệu quả của công tác quản lý đàn heo đực giống và công tác phòng bệnh