(untitled) - Lê Thanh Tùng (Cần Thơ, 1998)
Công trình nghiên cứu về virus Parvo gây rối loạn sinh sản trên đàn heo, đó là một loại virus rất đề kháng, có khả năng sống sót trong một khoảng pH và nhiệt độ môi trường khá rộng, không bị tác động bởi chất hòa tan lipid như ether cũng như những chất sát trùng thông thường khác. Bất chấp tình trạng miễn dịch, heo đực có thể đóng vai trò quan trọng trong việc gieo rắc virus bệnh sang heo nái. Ngoài ra nên cho nái hậu bị tiếp xúc với những nái cơ bản đã mắc bệnh, trước khi phối giống đồng thời phải sử dụng vaccin tiêm phòng cho heo nái hai tuần trước khi phối giống kể cả heo đực ở mọi lứa tuổi nhằm tạo ra sức miễn dịch chủ động
Keywords: swine - breeding,swine - virus diseases,veterinary medicine