Nhập môn cơ học lượng tử - Nguyễn, Hoàng Phương (Giáo Dục, 1998)
Sách cung cấp kiến thức cơ sở (cơ sở kinh điển, cơ sở toán học, cơ sở thực nghiệm), mô hình toán học, các phương pháp (phương pháp tách biến số, phương pháp lý thuyết nhóm, phương pháp tính gần đúng, phương pháp biến thiên, phương pháp tính gần đúng Hartree - Fok...), việc vận dụng trong vấn đề cấu tạo chất (cấu tạo nguyên tử và hạt nhân, cấu tạo phân tử), và sau cùng sách giới thiệu thuyết lượng tử sơ cấp về liên kết hóa học, phương pháp MO-LCAO cũnng như vài nét về phương pháp cơ học lượng tử trong hóa học hiện đại