Vật lí hiện đại : - Savin, William (Giáo Dục, 1998)
Sách trình bày các vấn đề của vật lý hiện đại: thuyết tương đối hẹp, thuyết lượng tử về bức xạ điện từ, sóng vật chất, vật lý nguyên tử, vật lý hạt nhân va vật lý thống kê, kèm theo đó là các bài tập đa dạng có lời giải chi tiết và cuối chương có các bài tập tự giải