Tinh hoa thơ mới : - Lê, Bá Hán (Giáo Dục, 1998)
Sách tuyển chọn và phân tích 22 bài thơ (của 16 tác giả như Thê Lữ, Huy Cận, Xuân Diệu, Hàn Mặc Tử, Nguyễn Bính, Chê Lan Viên, Vũ Đình Liên, Nhược Pháp, Bich Khê, Tế Hanh...) tiêu biểu nhất cho thế giới nghệ thuật, cho phong cách sáng tạo của các thi sĩ lãng mạn hàng đầu. Đó là những bài thơ mang ý nghĩa đại diện cho các xu hướng của một trào lưu đa dạng, đa phong cách