Việt sử giai thoại - Nguyễn, Khắc Thuần (Giáo Dục, 1998)
Bao gồm 51 giai thoại về thời Lý trong lịch sử trung đại Việt nam như: gốc tích Lý Thái Tổ, Lê Phụng Hiểu và sự tích thác đao điền, lược truyện về Ỷ Lan