Ngôn ngữ với sáng tạo và tiếp nhận văn học - Nguyễn, Lai (Giáo dục, 1996)
Sách trình bày vấn đề sáng tạo của nghệ thuật sử dụng ngôn từ trong các tác phẩm văn học và sự tiếp nhận các tác phẩm đó từ nhiều khía cạnh khác nhau. Nội dung sách được chia làm hai phần: Phần lí thuyết gợi dẫn và phần khảo sát thực hành