Những bài giảng ngôn ngữ học đại cương - Rozdestvenski, Lu. V. (Giáo Dục, 1997)
Gồm những bài lý luận chung và một số bài đề cập tới các vấn đề cụ thể của ngôn ngữ, rồi qua đó tác giả trình bày các phân tích và đi đến các nhận xét chung. Nội dung của các bài giảng khá đa diện, người học được gợi mở nhiều ý để có thể tự suy nghĩ và phát triển tư duy