(untitled) - Lê, Ngọc Văn (Hà Nội, 1996)
Sách trình bày khái niệm về xã hội hóa, về tính đặc thù và độc đáo của gia đình trong việc thực hiện chức năng xã hội hóa cũng như vị trí và mối quan hệ gia đình với các tác nhân xã hội hóa khác. Tiếp theo, sách giới thiệu khái quát về những đặc điểm của gia đình Việt Nam truyền thống, những phương pháp giáo dục của gia đình Việt Nam, sự biến đổi chức năng xã hội hóa của gia đình Việt Nam, từ truyền thống đến hiện đại. Sau cùng, sách nêu lên những thách đó mới đối với giáo dục gia đình trong gia đoạn chuyển đổi và tìm kiếm giải pháp phù hợp
Keywords: Family,Social institutions; Vietnam