(untitled) - Lương, Duy Thứ (Hà Nội, 1998)
Sách trình bày về cơ sở văn hóa của Trung Hoa và ấn Độ là những nền văn hóa có ảnh hưởng rộng lớn ở phương Đông và có liên quan mật thiết với Việt Nam. Sách còn đề cập đến Nhật Bản, một nước có cội nguồn văn hóa Nho giáo và Phật giáo bên cạnh Thần giáo bản địa.
Keywords: Civilization, oriental,Oriental literature,Philosophy, oriental