Phê bình, bình luận văn học: Lê Quý Đôn, Nguyễn Dữ, Mạc Thiên Tích, Phạm Nguyễn Du, Ngô Thì Sĩ - Vũ Tiến Quỳnh (Văn Nghệ, 1998)
Sách tuyển chọn và trích dẫn những bài phê bình, bình luận văn học của các nhà văn và các nhà nghiên cứu văn học Việt Nam