Một số vấn đề về nội tiết học sinh sản cá - Nguyễn, Tường Anh (Nông nghiệp, 1999)
Sách đề cập đến cấu trúc các cơ quan có liên quan đến sinh sản cá như tuyến yên, hyphothalamus và chức năng của chúng, cũng như bản chất và cơ chế tác động của hệ nội tiết vô cùng phức tạp của cá đến quá trình phát triển noãn bào, quá trình chín và rụng trứng. Ngoài ra, sách còn đề cập đến ảnh hưởng của các yếu tố môi trường đến sự phát triển tuyến sinh dục của cá. Sau cùng, sách còn đề cập đến một số ứng dụng trong nghề nuôi trồng thủy sản.