Sửa chữa điện máy công nghiệp - Bùi Văn Yên (Nxb. Hải Phòng, 1998)
Sách giới thiệu những phần cơ bản về điện tử công nghiệp ở một số máy dùng trong xí nghiệp: nêu cấu tạo, nguyên lý làm việc, cách kiểm tra các khí cụ điện, limh kiện điện tử như relais, khởi động từ, diodes, transistor... sử dụng trong mạch điện công nghiệp; các mạch tự động mở máy, mạch đổi chiều quay, điều chỉnh tốc độ... Ngoài ra, sách phân tích các sơ đồ truyền động điện và tự động hóa như hệ thống điện bơm nước tự động, thang máy điều khiển bằng điện từ, mạch điện ở máy cắt gọt kim loại, các thiết bị vận chuyển nâng hạ như cần trục, cần cẩu...