Sự hình thành và phát triển thị trường tài chính của nền kinh tế chuyển đổi Việt Nam - Nguyễn, Đình Tài (Chính trị Quốc gia, 1999)
Sách trình bày khái niệm cùng các loại hình tài chính, cơ cấu tổ chức và kinh nghiệm tổ chức thị trường tài chính của Thế giới; xem xét tình hình phát triển thị trường tài chính ở Việt Nam, tính cấp bách của việc xây dựng hệ thống tài chính và thị trường chứng khoán trong tình hình mới; và sau cùng bêu ra các điều kiện và mô hình thiết kế của thị trường tài chính Việt Nam.