(untitled) - Phan, Ngọc Liên (Hà Nội, 1998)
Sách cung cấp kiến thức quan yếu về vấn đề lịch sử và những vấn đề hiện đại của Đông Nam á. Nội dung được trình bày một cách có hệ thống qua bốn chặng đường phát triển với sự phân tích có tính chất chuyên đề: *) Đông Nam á, một khu vực địa lý lịch sử văn hóa; *) Thời kỳ hình thành quốc gia dân tộc (đến nửa đầu thế kỷ XIX); *) Thời kỳ đấu tranh giải phónh dân tộc (cho đến năm 1945); *) Thời kỳ hoàn thành đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng đất nước. Cuối cùng, sách giới thiệu tổ chức ASEAN: lịch sử hình thành và phát triển
Keywords: Southeast Asia; History