Cơ sở vật lí = - Halliday, David (Giáo Dục, 1998)
Tập 3 quyển sách " Cơ sở vật lí" trình bày các vấn đề nhiệt động lực học, các định luật về nhiệt, thuyết động học chất khí, định luật thứ 2 của nhiệt động lực học. Ở cuối mỗi chương có ôn tập và tóm tắt, câu hỏi và bài tập