Cù lao Tràm : - Nguyễn, Mạnh Tuấn (Văn nghệ, 1985)
Tác phẩm viết công cuộc hợp tác hóa nông nghiệp ở Miền Nam và những phương thức quản lí và tiến hành của các nhà lãnh đạo địa phương. Một thời tác phẩm này đã gặp phải sự phản kháng gay gắt từ phía những nhà chính trị địa phương Nam Bộ.