Đại cương lịch sử các tư tưởng và học thuyết chính trị trên thế giới - Nguyễn, Thế Nghĩa (Khoa học - Xã hội, 1999)
Sách cung cấp kiến thức về quá trình phát sinh, phát triển các tư tưởng và học thuyết chính trị, sự vận dụng chúng ở các nước trên thế giới; đồng thời nâng cao hiểu biết về học thuyết chính trị Mác-Lênin và tư tưởng chính trị Hồ Chí Minh, cùng với những kinh nghiệm thực tiễn chính trị lịch sử ngàn năm của dân tộc