Nhật Bản: Quá khứ và hiện tại - Edwin O Reischauer (KHXH, 1994)
Sách cung cấp những hiểu biết về nước Nhật, về cơ sở và điều kiện của sự phát triển nhanh của nước Nhật, về lòng tự cường của người Nhật , về các đặc điểm của dân tộc và của xã hội Nhật Bản